DÃ NGOẠI VÀ NGOẠI KHÓA

Hội thi rung chuông vàng trường mầm non tư thục Ái

Img 8907
23/05/2022

Hội thi rung chuông vàng trường mầm non tư thục Ái Nhi

Nhằm đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các hoạt động năng khiếu trong nhà trường, xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Trường Mầm Non Tư Thục Ái Nhi xây dựng kế hoạch Tổ chức hội thi “Rung chuông vàng” năm học 2021 – 2022 cho các bé. Cùng xem chương trình diễn ra như thế nào nhé.

Img 8950

Ý nghĩa hội thi rung chuông vàng trường Mầm Non

0Hội thi “Rung chuông vàng” được tổ chức thật vui vẻ, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý trẻ. Nội dung và hình thức nhẹ nhàng phù hợp với khả năng, hứng thú của trẻ và điều kiện của nhà trường. Đảm bảo tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.

– Nhằm đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phát triển năng lực tiếng Anh cho trẻ trong nhà trường, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, vui khỏe, phù hợp cho các con lứa tuổi mầm non.

– Nhằm đảm bảo trẻ được tạo cơ hội học tập qua chơi và bằng nhiều cách khác nhau phù hợp với nhu cầu, hứng thú và khả năng của bản thân trẻ.

– Huy động sự tham gia hợp tác, chia sẻ giữa giáo viên, nhà trường, cha mẹ. Trong dạy trẻ làm quen với tiếng anh tạo sự thống nhất, góp phần xây dựng nhà trường theo tiêu chí “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”.Img 8840

Img 8835

Img 8847

Phần I. Kỹ năng nghe hiểu 100% tiếng anh

0 1Phần đầu tiên là kỹ năng nghe hiểu, các bé sẽ trải qua nhiều câu trắc nghiệm với đáp án A B C.

Vòng 1: Kĩ năng nghe hiểu ( Dành cho tất cả các thí sinh)– Mỗi thí sinh phải trả lời theo thứ tự  từ câu 1 đến câu 30, sai ở câu nào thì bị loại khỏi cuộc  chơi và rời sàn thi đấu ở câu đó. về ngồi đúng vị trí theo hướng dẫn của thầy cô, chờ đợi cứu trợ.

30 câu hỏi mỗi câu hỏi có thời gian suy nghĩ để trả lời là 30 giây. Đáp án đưa ra trùng với đáp án của chương trình mới coi là đúng.  Đáp án đúng được trình chiếu ngay trên  màn hình.Img 8795

1

Vòng 2: Vòng cứu trợ (Dành  Ban giám khảo – giáo viên): 10 phút

Sau khi các bé bị loại khỏi vòng chơi đầu tiên cuộc thi sẽ có 01 lần cứu trợ. Cụ thể là khi số lượng thí sinh trên sàn thi đấu còn ít (1/3 số trẻ ở lại), đội cứu trợ sẽ giơ bảng và tham gia trò chơi cứu trợ.2

Tên trò chơi: Bài taggo cho bé

Chuẩn bị: Bóng bay, thùng đựng

Cách chơi: Ban giám khảo và giáo viên sẽ bắt cặp từng đôi một. khi bản nhạc bắt đầu thì các cặp sẽ ép bóng vào giữa, 2 tay dang rộng lên xuống theo nhạc.Đến vạch đích thì cho bóng vào thùng đựng.Các đội cứ thế tiếp tục đến khi bản nhạc kết thúc.

Luật chơi:Mỗi quả bóng di chuyển được sẽ tương ứng với cứu trợ 1 bạn.Tổng số bóng di chuyển được đến khi kết thúc trò chơi  tương ứng với số trẻ quay lại sân chơi.

Khi di chuyển bóng rơi hoặc bể các đội sẽ quay lại vị trí xuất phát. Sau vòng thi cứu trợ số bóng tương ứng với số trẻ quay lại sân chơi và tiếp tục thi.Img 8831

Phần II: Kĩ năng nói Tiếng Anh

0 2Ở phần II này các bé vượt qua các câu hỏi giao lưu với thầy Luke. Cô sẽ hỏi những câu hỏi về đời sống hằng ngày và kiến thức mà các bạn đã được học trong những tiết học trước.

Bạn nhỏ nào có nhiều câu trả lời đúng và xuất sắc nhất sẽ được tính điểm tương ứng.

3

Phần thi này có lẽ đã đánh giá được đúng thực lực của bé. Đối với những bạn giỏi hơn thầy sẽ hỏi nhiều câu hỏi mở để tăng khả năng suy luận của bé.

Img 8854

280984052 1746952458980079 4608611857683453361 N

Phần III: Tổng kết và trao quà hội thi rung chuông vàng trường mầm non Ái Nhi

0 3Đây có lẽ là phần mà các bé mong chờ nhất. Cuộc thi rung chuông vàng trường mầm non Ái Nhi có các giải như sau:

– 1 Quán quân

– 4 Á Quân

– 2 Giải tập thể.

Trong thời gian ban giam khảo (Cô giáo, thầy tiếng anh và phụ huynh) chấm điểm. Các cô sẽ cho bé nghe nhạc và nhảy những bài hát mà bé yêu thích tại trường.

Img 8892

Img 8907

Những hình ảnh hết sức đáng yêu của các bé trong hội thi rung chuông vàng trường mầm non Ái Nhi.

Img 8950

Img 8944

Img 8886

Cuộc thi rung chuông vàng kết thúc tốt đẹp với nhiều điều thú vị. Các bé đều vui vẻ và hứng thú hơn trong việc học tiếng anh. Qua hội thi này các con củng cố thêm được kỹ năng nghe, hiểu, suy luận và đưa ra đáp án của chính mình.

Chúc các bé chăm ngoan học giỏi. Và hẹn gặp lại ở hội thi tiếp theo nhé Hội thi rung chuông vàng trường mầm non tư thục ÁiHội thi rung chuông vàng trường mầm non tư thục Ái

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 26 Trần Nhân Tông, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng
SDT: 0867.645.464
Zalo: 0867.645.464
Xem thêm nhiều hoạt động khác của trường tại: Tin tức Ái Nhi

Để Lại Một Bình Luận:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *