Cơ sở vật chất

CƠ SỞ VẬT CHẤT
     Trường MẦM NON HỘI NHẬP QUỐC TẾ ÁI NHI tọa lạc tại 26 Trần Nhân Tông, Liên Nghĩa, Đức Trọng, Lâm Đồng, Đây là vị trí đắc địa phù hợp với môi trường giáo dục mầm non và thuận tiện để đưa đón trẻ.
     Trường đảm bảo thực hiện đúng các điều kiện và đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi hiện đại theo quy định của điều lệ trường mầm non và các quy định về thiết bị, giáo cụ mầm non, đồ chơi, do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.
     Với diện tích xây dựng khoảng 1.200 m², được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo các tiêu chí xanh – sạch – đẹp, an toàn tuyệt đối cho trẻ, đây là môi trường lý tưởng để các bé học tập, sinh hoạt hàng ngày.
45f8a851d7c2229c7bd3
     Mỗi phòng học ở Ái Nhi được trang bị  đầy đủ các tiện nghi phục vụ dạy học và vui chơi của cô và trẻ tại lớp. Các góc chơi theo chủ đề, các trang thiết bị và đồ dùng giảng dạy… giúp nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ.
     Tất cả các phòng học đều được lát sàn gỗ, chống trơn trượt, đồng thời giữ ấm đôi bàn chân cho trẻ, giúp các trẻ tránh được các bệnh về đường hô hấp và đều được bố trí lấy ánh sang tự nhiên, đảm bảo rộng rãi và thoáng mát vào mùa hè, ấm áp và mùa đông giúp cho không gian phòng học mát mẻ và trong lành. Các trang thiết bị được bố trí đầy đủ:
– Bàn, ghế của trẻ đúng quy cách và đủ cho số trẻ trong lớp
– Bàn, ghế, bảng cho giáo viên
– Hệ thống tủ, kệ, giá đựng đồ chơi, đồ dùng, tài liệu
– Hệ thống đèn, hệ thống quạt, điều hòa
     Hội trường rộng 100 m²được thiết kế sân khấu, bục giảng tạo sự thân thiện để cô giao trên bục giảng dễ dàng tương tác với các trẻ ở bên dưới, phù hợp để thực hiện các chức năng: giảng dạy bằng giáo án điện tử, chiếu phim, biễu diễn văn nghệ, … Tại đây các bé được tham gia các hoạt động học tập và vui chơi như: thảo luận, trả lời các câu hỏi sau khi xem phim, đóng kịch, biễu diễn văn nghệ, … giúp các trẻ tự tin, mạnh dạn khi đứng trước đám đông từ khi ở độ tuổi mầm non.
   Hệ thống camera được trang bị trong từng phòng học có thể quan sát mọi hoạt động của trẻ.
   Khuôn viên trường học có sân chơi liên hoàn ngoài trời và sân chơi trong nhà, được trang bị đồ chơi cao cấp, đẹp, hấp dẫn như cầu trượt , sâu chui, bập bênh, thú nhún hàng rào và cổng ngăn cách với môi trường bên ngoài, sân trường có cây xanh đảm bảo mỹ thuật tạo cảnh quang môi trường sư phạm mầm non.
Khu vực nhà bếp ăn được thiết kế theo quy trình bếp một chiều với đầy đủ các trang thiết bị, đồ dùng phục vụ trẻ em ăn bán trú tại trường; có dụng cụ chế biến thực phẩm đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, đồ dùng inox chất lượng cao và hiện đại, có tủ lạnh để lưu mẫu thực phẩm của trẻ em ăn bán trú, đủ nước sử dụng, chất lượng nước phải được cơ quan Y tế kiểm định. Nhà trường cũng đảm bảo việc xử lí các chất thải đúng quy định và yêu cầu phòng chống cháy nổ. Tất cả quy trình và thao tác chế biến thức ăn cho trẻ đều đảm bảo vệ sinh và được giám sát bởi hệ thống camera.
  Phòng ăn riêng biệt với phòng học,rộng rãi, thoáng mát, được trang bị đầy đủ bàn ghế để trẻ có thể ăn uống ngon miệng, trọn vẹn và những bữa ăn sẽ tạo cho trẻ cảm giác thích thú, hấp dẫn.
  Đồ dùng y tế được trang bị đầy đủ nhằm đáp ứng việc phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe của trẻ tại trường.
  Phòng ngủ đảm bảo yên tĩnh, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông và bao gồm các thiết bị chăn, man, gối, đệm…được trang bị để trẻ có giấc ngủ trưa sâu ngon, ngoai ra buổi trưa trẻ còn được nghe các bản nhạc du dương để trẻ dễ đi vào giấc ngủ hơn.
– Giường, phản, chiếu, đệm, chăn, gối, màn, quạt tuỳ theo khí hậu từng miền
– Hệ thống tủ, kệ, giá đựng các đồ dùng phục vụ trẻ em ngủ.
  Phòng vệ sinh được xây dựng liền kề với phòng sinh hoạt chung, thuận tiện cho trẻ sử dụng và giáo viên dễ quan sát trẻ. Nhà vệ sinh được xây dựng nam nữ tách biệt nhằm mục đích giáo dục giới tính cho trẻ ngay từ độ tuổi mầm non. Bên cạnh đó, Các thiết bị vệ sinh như bồn rửa tay, vòi rửa tay, vòi xịt, bệ xí,… được lắp đặt đầy đủ để trẻ cảm thấy thoải mái khi sử dụng.