DÃ NGOẠI VÀ NGOẠI KHÓA

45
26/05/2022

Quán cafe của bé tại trường mầm non

Cuối tuần trường bé có hoạt động gì. Cùng tham gia hoạt động làm quán cafe của bé tại trường nha.44

45Bé tập vắt nước cam và làm nước ép trái cây

0 4Đầu tiên bé phải chuẩn bị nước cam và nước ép trái cây để bán cho những khách hàng của mình (Chính là những bạn lớp khác). Bé được cô hướng dẫn cách dùng dụng cụ vắt cam. Cách xoay trái cam sao cho ra nhiều nước. Cách rót vào ly và rất nhiều bí kíp khác.

– Trước khi vắt cam nên lăn một vài lần để cam dễ ra nước hơn
– Xoay cam qua lại để lấy được nhiều nước

– Bảo quản ở nhiệt độ vừa phải, thích hợp. Nhiệt độ phòng nước cam sẽ giữ được chất lượng trong vòng 1 giờ. Nhiệt độ tủ lạnh cam sẽ giữ được chất lượng trong vòng 1 ngày.

62 61

Đây cũng là cơ hội giúp các bé có những trải nghiệm thực tế liên quan đến quán cafe. Hiểu thêm cách làm chủ, làm nhân viên phục vụ quán. Và nhiệt tình giúp đỡ khách hàng của mình.

53

Các bạn nhỏ được mặc trang phục đầu bếp. Tạo hứng thú cho bé. Cảm giác như bé là một đầu bếp chuyên nghiệp vậy.

56

Các bạn khách hàng thì học được cách kiên nhẫn, vui vẻ chờ nước. Còn giúp đỡ các bạn pha chế khi quán đông nữa nhé.

66

Menu quán cafe của bé gồm nhiều loại nước thanh mát như: Nước ép cam, nước ép thơm, nước ép cà rốt,…Tất cả đều được các bạn tự tay ép và trang trí.

63

72

Phục vụ và thưởng thức

0 5Các bạn đóng vai phục vụ và khách hàng thưởng thức những ly nước ép thơm ngon. Bạn nhỏ nào cũng háo hức chờ món nước của bạn mình chế biến. Dù là lần đầu thực hiện nhưng vẫn rất thành công đấy nhé

59

69

Sau khi được hướng dẫn cách bưng khay nước sao cho cân. Bé đã biết thêm những nguyên tắc mới

– Để ly cao, nặng ở giữa. Để những ly nhẹ và nhỏ xung quanh

– Khi bước đi, bé phải đi chậm, quan sát xung quanh để tránh đổ

– Bưng bằng hay tay và không nghịch khi di chuyển.

70

Kết thúc buổi hoạt động bé và các cô đã có nhiều bức hình thật dễ thương. Ba mẹ cùng xem nhé.

283199166 162571526246653 2606542508212357775 N

70Hình ảnh quán cafe của bé tại trường