Dã ngoại

     Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng những chuyến đi dã ngoại mang lại nhiều lợi ích cho trẻ như cải thiện tâm trạng, tăng cường sự tập trung, mở rộng kiến thức, giúp trẻ phát triển về thể chất, tinh thần và tính cách cần thiết trong cuộc sống.
     Hãy cùng tìm hiểu những điều bổ ích đó thông qua chuyến dã ngoại mà các bạn nhỏ đã trải qua trong chặng đường mầm non của mình, mở rộng vốn hiểu biết về thế giới chân thực. Dã ngoại là người thầy tốt nhất giúp trẻ có những trải nghiệm thực tế về thế giới quanh mình. Không gian tự nhiên rộng lớn sẽ giúp con nhận ra điểm tương đồng giữa những gì diễn ra trong lớp học và thế giới chân thực bên ngoài.
     Các bạn nhỏ bắt đầu nhận thấy: những gì mình học trên lớp có thể giúp con giải quyết vấn đề mà con bắt gặp ở bên ngoài cuộc sống, những điều đó sẽ trực tiếp tác động và hình thành nên tính cách của con sau này:- – Đa dạng sự tiếp cận: Những chuyến đi dã ngoại mang tới cho con cơ hội tiếp cận những học cụ và môi trường đa dạng khác nhau. Thế giới bên ngoài là một phòng thí nghiệm khổng lồ mà ở đó con có thể nhìn thấy hệ sinh thái dưới nước, bắt gặp những loài động vật trên cạn mà con chưa từng thấy, lắng nghe thanh âm của suối chảy, tận mắt chứng kiến và chạm vào những hiện vật lịch sử… Mỗi trải nghiệm sẽ giúp con tiếp cận thế giới bằng một cách khác nhau, từ đó con sẽ mở rộng vốn từ và phát triển tư duy phong phú sau này.
– Phát triển cảm xúc xã hội: Những bạn nhỏ trải qua nhiều chuyến đi trải nghiệm thực tế sẽ trở nên đồng cảm và bao dung hơn. Trẻ sẽ có hàng ngàn cơ hội gắn kết với nhiều bạn mới trong thiên nhiên, bởi đó là nơi trẻ có thể tự do khám phá, vui chơi hoặc thỏa sức nô đùa, sẻ chia với bạn bè. Kỹ năng giải quyết vấn đề cũng sẽ được mài giũa trong quá trình trẻ hòa mình với thế giới xung quanh.
– Phát triển trí tuệ một cách tự nhiên: Chúng ta có thể giải thích một khái niệm bằng nhiều cách khác nhau, nhưng cách để con dễ hiểu nhất và nhớ lâu nhất đó là thông qua những buổi trải nghiệm thực tế. Những buổi dã ngoại kích thích các giác quan của con phát triển một cách tối đa, từ đó khiến não bộ được thỏa sức tư suy và tưởng tượng về những điều con bắt gặp. Mỗi bạn nhỏ sẽ có những tư duy khác nhau về những gì con tiếp cận và chính những chuyến đi dã ngoại giúp cho trí tuệ của con được phát huy một cách tự nhiên nhất, thoải mái nhất.
 Pan9126
     *Positive learning environment for your child (Môi trường học tích cực cho con bạn )
     Môi trường Giáo dục cho trẻ Mầm non là hoàn cảnh sinh hoạt của trẻ – toàn bộ điều kiện tự nhiên và xã hội nằm trong khuôn viên trường mầm non gồm hai bộ phận liên quan chặt chẽ với nhau đó là môi trường tinh thần và môi trường vật chất. Môi trường giáo dục tích cực giúp trẻ khám phá một cách tích cực, chủ động để trải nghiệm và phát triển toàn diện, phát huy tối ưu những tiềm năng sẵn có của bản thân, hình thành những kỹ năng thiết yếu cho cuộc sống và môi trường giáo dục là công cụ hỗ trợ thiết yếu cho giáo viên thực hiện chương trình giáo dục mầm non.
 Pan9104
     Môi trường Giáo dục Mầm non cần đảm bảo các điều kiện về:
– An toàn và vệ sinh: Đảm bảo đủ điều kiện về cơ sở vật chất theo quy định, được bảo dưỡng để tránh nguy hiểm, đẩm bảo an toàn và giữ vệ sinh sạch sẽ, có bầu không khí vui tươi, thân thiện , hòa thuận, quan hệ gần gũi yêu thương, tôn trọng và đối xử công bằng.
– Phù hợp với đặc điểm tâm sinh lí và nhu cầu của trẻ. Và thực tế thì bao giờ cũng tận dụng phương tiện có sẵn có trong môi trường tự nhiên – xã hội.
     Tiếp theo, để có môi trường giáo dục tích cực cho con thì cần phải:
– Thiết lập được môi trường giáo dục trong lớp và ngoài trời cho trẻ hoạt động ở trường mầm non.
– Sử dụng các điều kiện có sẵn để xây dựng môi trường giáo dục cho trẻ phát triển ở trường mầm non.
– Sáng tạo tổ chức hoạt động giáo dục cho trẻ ở trường mầm non.
 Pan8970