CHƯƠNG TRÌNH HỌC

BÉ TẬP NẤU ĂN TẠI ÁI NHI THÁNG 12

Bé tập nấu ăn tại Ái Nhi tháng 12
12/12/2022

Vào ngày hội bé làm nội trợ đầu tháng 12 tại Ái Nhi, các bé đã được tự tay tập nấu những mẻ bánh hết sức dễ thương. Nhờ sự hướng dẫn của các cô, mỗi bé đều góp phần vào công việc làm nội trợ. Việc bé tập nấu ăn còn giúp các bé rèn được tính kỷ luật, độc lập, và hợp tác với bạn bè tốt hơn.

Kỹ năng sống tự lập, hợp tác với bạn bè là tiền đề để trẻ sống độc lập và tự chủ. Chỉ khi có được những kỹ năng này trẻ mới có thể tự thân làm việc và tránh dựa dẫm vào bố mẹ. Các bậc cha mẹ tại các quốc gia phát triển rất đề cao việc con phát huy tính độc lập. Tại Do Thái, cha mẹ thường xuyên hướng dẫn trẻ tham gia vào các công việc nhỏ để giúp rèn luyện tinh thần tự lực của con. Đôi lúc việc dạy những kỹ năng này sẽ mất nhiều thời gian hơn so với ba mẹ tự thực hiện, tuy vậy cha mẹ cần tận tình chỉ bảo cho con trẻ. Mặc dù việc dạy dỗ sẽ cần sự kiên trì của ba mẹ, nhưng kết quả mang lại cho con là hết sức vượt trội.

Tại Do Thái, cha mẹ thường xuyên hướng dẫn trẻ tham gia vào các công việc nhỏ để giúp rèn luyện tinh thần tự lực của con. Đôi lúc việc dạy những kỹ năng này sẽ mất nhiều thời gian hơn so với ba mẹ tự thực hiện, tuy vậy cha mẹ cần tận tình chỉ bảo cho con trẻ. Mặc dù việc dạy dỗ sẽ cần sự kiên trì của ba mẹ, nhưng kết quả mang lại cho con là hết sức vượt trội.

  1. Giới thiệu

Bé tập nấu ăn tại Ái Nhi
Bé tập nấu ăn tại Ái Nhi

Trong tháng 12, trường MNHNQT Ái Nhi đã tổ chức một lớp học để giúp các em hiểu hơn về các công việc làm nội trợ của ba mẹ. Giúp hỗ trợ rèn luyện khả năng hợp tác và tính tự tập của các em.

Các nguyên vật liệu làm bánh tại Ái Nhi
Các nguyên vật liệu làm bánh tại Ái Nhi

Các thầy cô sẽ chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ, những thành phần cần thiết trong quá trình chế biến món ăn.

Mọi vật dụng đều được đảm bảo an toàn, vệ sinh, chất lượng nhất để đảm bảo sức khỏe cho các em.

Ngày hội bé làm nội trợ
Ngày hội bé làm nội trợ

Điển hình trong “Ngày hội bé làm nội trợ”: Các bé được thử làm nhiều loại bánh khác nhau: bánh rán, bánh su kem, bánh pancake,… và tự tay mình làm những công đoạn trong quá trình thực hiện.

Bé tập nấu ăn cần xuất phát từ những loại đồ ăn đơn giản và phù hợp với bé. Ngoài việc khiến bé thích thú hơn còn giúp cho bé dễ dàng thử thành quả của mình sau khi hoàn thành.

2. Nấu ăn giống như một tiết học

Trường MNHNQT Ái Nhi luôn coi trọng truyền đạt tinh thần mạo hiểm, sẵn sàng khám phá cho các bé. Giúp các bé trải nghiệm thế giới qua những góc nhìn thật kỳ diệu và đa dạng, điển hình như tập nấu ăn cho bé. Hơn nữa, Nhà trường luôn tạo các tiết học dự án để phát triển sở thích và cỗ vũ, hướng dẫn trẻ học hỏi kiến thức mới.

Các bé chuẩn bị làm món ăn
Các bé chuẩn bị làm món ăn

Tại Trường MNHNQT Ái Nhi, các thầy cô cũng tạo điều kiện để các em trải nghiệm công việc nấu ăn của ba mẹ thông qua việc để bé tập nấu ăn. Các cô hướng dẫn cách hướng dẫn các em tự tay nặn bột, nhặt nguyên liệu, cho nguyên liệu vào nồi,… để tạo được món ăn cuối cùng.

Bé mặc đồ nấu ăn
Bé mặc đồ nấu ăn

Bé được mặc những bộ đồ nấu ăn để tạo sự truyền cảm hứng trong tiết học. Những chiếc tạp dề trông thật đáng yêu giúp các em thích thú việc nấu nướng hơn.

Bé tự tay làm bánh
Bé tự tay làm bánh

3. Tầm quan trọng của bé tập nấu ăn

Một số các Phụ huynh người Do Thái, khi sắp xếp việc nhà cho trẻ sẽ đặc biệt chú ý bồi dưỡng tính hợp tác và tự thân lao động của trẻ. Ba mẹ Do Thái chia các công việc nội trợ để cùng thực hiện với con hoặc để con tự thực hiện. Ví dụ, nhờ con nhặt rau, nặn bột, lấy đồ dùng nấu ăn, để bé tập nấy ăn… khi sinh hoạt cùng nhau. Khi các em tự tay hoàn thành các công việc bằng chính sức lực của mình, các em sẽ rèn luyện được phẩm chất độc lập.

Hơn nữa, nấu ăn là công việc hằng ngày của ba mẹ. Nếu các em có thể giúp đỡ được là một sự hỗ trợ giảm được các công việc của ba mẹ thường ngày. Tập nấu ăn cũng là một trong những cách tăng tính độc lập của trẻ. Thông qua việc để trẻ tự làm các công đoạn trong việc nấu nướng sẽ giúp trẻ hình dung được những việc cần làm, giúp đỡ ba mẹ khi cần thiết và còn nhiều lợi ích khác.

Bé mặc đồ nấu ăn
Bé mặc đồ nấu ăn

Hơn nữa, thời gian ba mẹ và các bé ở bên nhau còn giúp tạo nên Ngôn ngữ yêu thương: Thời gian san sẻ. Điều này sẽ giúp cả gia đình gắn kết với nhau hơn. Đồng thời giúp các em Trưởng thành về mặt cảm xúc để phát triển tốt hơn trong tương lai.

Bé nấu lẩu
Bé nấu lẩu

Tháng 12, bé cũng có nhiều hoạt động khác: đá bóng, thi toán học, trang trí ảnh bằng cánh hoa ,… Để xem được nhiều hoạt động mới hơn, mời Phụ huynh cùng theo dõi trên trang FB của MNHNQT Ái Nhi 

————————-

?Mầm non Hội nhập Quốc tế Ái Nhi có chương trình Tuyển sinh quanh năm và giảm học phí cho học sinh là anh chị em. Đồng thời ưu đãi cho các hoạt động dã ngoại và sự kiện.
?Phụ huynh có quan tâm có thể liên hệ qua sđt: 0867645464 để được tư vấn kỹ hơn.

—————–

?26 Trần Nhân Tông, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng
?adainhipreschool@gmail.com
☎️0867.645.464
#truongmamnonquocteainhi #AiNhiPreSchool #truongmannon

Để Lại Một Bình Luận:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *