CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Tổng kết hội thi Rung Chuông Vàng tháng 03/2023

Phần thưởng cho các bé có thành tích tốt
04/04/2023

Việc hoạt động làm quen với toán ở lứa tuổi mầm mon giúp trẻ phát triển trí tuệ, tư duy, hình thành khả năng nhận thức thế giới xung quanh, rèn luyện các thao tác tư duy: so sánh, phân tích, tổng hợp, khái quát hóa…

Các hoạt động tính toán còn góp phần phát triển ngôn ngữ bằng cách cung cấp vốn từ về các biểu tượng toán cho trẻ, giúp các em sử dụng đúng các từ ngữ trong toán học. Từ đó giúp nâng cao giáo dục đạo đức, thầm mĩ, ý thức lao động của các em từ khi còn nhỏ. Hiểu được tầm quan trọng của toán tư duy, Trường Mầm Non Hội Nhập Quốc Tế Ái Nhi đã phối hợp với Hệ thống Soroban AQVN tổ chức cuộc thi Rung Chuông Vàng hàng năm để phát triển kỹ năng toán học cho các em học sinh.

Các bé tiến vào vòng chung kết

5

Phần thưởng cho các bé có thành tích tốt

Hội thi đã được diễn ra vào ngày 31/03/2023 cho đối tượng các em học sinh 4 lớp Saturn, Mars, Sun, Moon. Các em đã có quãng thời gian được học tập môn Toán tư duy hằng tuần tại Trường. Ái Nhi hy vọng cuộc thi này sẽ góp phần giúp các em nâng cao khả năng cạnh tranh lành mạnh, đam mê học tập và yêu thích toán học hơn. 

  1. Các cô giới thiệu cuộc thi

Thể lệ cuộc thi Rung chuông vàng:

  • Hình thức thi: Trắc nghiệm, phỏng vấn.
  • Các thí sinh tham gia dự thi thực hiện đăng ký và làm bài thi.
  • Căn cứ vào kết quả thi, Ban Tổ chức sẽ chọn ra 80 thí sinh có kết quả cao nhất và 20 thí sinh dự bị có điểm cao kế tiếp để tiếp tục thi vòng Chung kết.
Cô giáo thông qua về thể lệ cuộc thi
Cô giáo thông qua về thể lệ cuộc thi
Các bé Ái Nhi chuẩn bị cho Hội thi Rung chuông vàng
Các bé Ái Nhi chuẩn bị cho Hội thi Rung chuông vàng

– Vòng chung kết: thí sinh phải trải qua 2 chặng thi

  • Các thí sinh sẽ thi theo hình thức tập trung. Được ngồi vào một sàn thi đấu theo đúng số báo danh đã được BTC phát.
  • Chương trình lần lượt đưa ra 20 câu hỏi. Mỗi câu hỏi thí sinh có 15 giây để suy nghĩ và trả lời.
  • Thí sinh trả lời vào bảng. Nếu trả lời đúng thì được tiếp tục ngồi trên sàn thi đấu, trả lời câu hỏi tiếp theo. Nếu sai bị loại và bước ra khỏi sàn thi đấu.
  • Thí sinh còn lại cuối cùng là người xuất sắc nhất.

Các bạn thí sinh ở lại được đến cuối cùng sẽ được trao tặng huy chương và các phần quà danh dự. Những phần quà này vừa  là phần thường vừa giúp khích lệ cho tinh thần học tập sôi nổi của các em. Trường Mầm non Hội nhập Quốc tế Ái Nhi và Hệ thống Ươm mầm tri thức Việt mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh và hứng thú cho các em.

 

Phần quà nhỏ từ AQVN dành tặng cho các em
Phần quà nhỏ từ AQVN dành tặng cho các em

2. Các bạn thí sinh tranh tài trong Cuộc thi

Các bạn Ái Nhi cùng nhau thử sức trong cuộc thi tư duy toán học Rung chuông vàng do AQVN và Ái Nhi phối hợp tổ chức. Các bạn thể hiện được sự tập trung cao độ để cho ra được đáp án cuối cùng. Sự cố gắng của các em học sinh không chỉ là niềm vui cho Quý bậc Phụ huynh mà còn cho cả thầy cô Ái Nhi và trung tâm AQVN. Vì những thành quả học tập của các em trong suốt thời gian học tập tại Trường. Mời Quý Phụ huynh cùng theo dõi những hình ảnh của các em trong Cuộc thi vừa rồi.

Các bé Ái Nhi đưa ra đáp án cho mỗi câu hỏi
Các bé Ái Nhi đưa ra đáp án cho mỗi câu hỏi
Các bạn nhỏ đã có những phút giây tranh tài thật hứng thú
Các bạn nhỏ đã có những phút giây tranh tài thật hứng thú

3. Các thí sinh xuất sắc của từng lớp tiến vào vòng chung kết

Kết thúc cuộc thi đã tìm được ra những bạn thí sinh xuất sắc nhất theo các khối lớp. Các bạn được tiến vào vòng chung kết để tìm ra người thắng cuộc. Các bạn nhỏ đều đã hết sức tập trung để cho ra được đáp án chính xác nhất. Cùng nhìn xem những hình ảnh cạnh tranh trong cuộc thi của các bạn Ái Nhi nhé. 

Các bé tiến vào vòng chung kết
Các bé tiến vào vòng chung kết
Các em cạnh tranh lành mạnh khi tham gia cuộc thi
Các em cạnh tranh lành mạnh khi tham gia cuộc thi

Các bé Ái Nhi tiến vào vòng chung kết

Các em tự tin đưa ra đáp án của riêng mình
Các em tự tin đưa ra đáp án của riêng mình

Các em viết đáp án vào bảng cho mỗi câu hỏi

Các em nhanh nhạy đưa ra câu trả lời khi kết thúc phần đếm giờ
Các em nhanh nhạy đưa ra câu trả lời khi kết thúc phần đếm giờ

3. Kết thúc cuộc thi Rung chuông vàng

Ban tổ chức tìm ra người xuất sắc nhất và trao tặng các bạn những phần quà hấp dẫn. 

Những bạn còn lại cũng đã có những giây phút tranh tài thật hào hứng và thoải mái. Ái Nhi mong rằng chương trình đã giúp các em rèn luyện khả năng tập trung và cạnh tranh lành mạnh trong môi trường học tập. 

Mời Quý Phụ huynh cùng nhìn lại những hình ảnh của các em Ái Nhi trong hội thi Rung chuông vàng – Toán Tư duy Soraban vừa qua nhé!

Ái Nhi và AQVN tặng quà cho các em có thành tích tốt
Ái Nhi và AQVN tặng quà cho các em có thành tích tốt
Phụ huynh và thầy cô chụp hình cùng các em
Phụ huynh và thầy cô chụp hình cùng các em

P1196799

Kết thúc cuộc thi, Ái Nhi rất hy vọng rằng các em đã có những giây phút tranh tài hứng thú Ái Nhi và AQVN sẽ thực hiện nhiều cuộc thi Toán tư duy hơn nữa để các em được rèn luyện những kỹ năng tư duy cần thiết trong thời gian sắp tới.

————————————————-

Trường Mầm non Hội nhập Quốc tế Ái Nhi là trường Mầm non Tư thục dạy học theo Phương pháp dự án, chú trọng sự phát triển toàn diện của các bé ở lứa tuổi Mầm non. Mọi thông tin về độ tuổi, khóa học, ba mẹ có thể xem thêm trên Websites của Trường. Để được tư vấn kỹ hơn, Phụ huynh có thể liên hệ qua zalo: 0867.645.464


Facebook: Mầm non Quốc tế Ái Nhi 

?Mầm non Hội nhập Quốc tế Ái Nhi có chương trình Tuyển sinh quanh năm cho các bé từ 18 tháng – 5 tuổi và giảm học phí cho học sinh là anh chị em. Đồng thời thường xuyên tổ chức các hoạt động dã ngoại và sự kiện cho bé.

?Phụ huynh có quan tâm có thể liên hệ qua sđt: 0867645464 để được tư vấn kỹ hơn.

Để Lại Một Bình Luận:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *